Hành trình với bộ môn nghệ thuật trí tuệ và bác học :)

“Luật chung trong nghệ thuật là không có chỗ cho những số phận sống trên nhung lụa. Và thành công trong nghệ thuật cũng đòi hỏi phải trả giá”, nghệ sĩ piano Đặng Thái Sơn.

Chép lại câu này để tự nhắc nhở bản thân, không phải chỉ cần có sự yêu thích là đủ, đây hẳn phải gọi là Lao động. Vậy ta đã thực sự lao động chưa, hay ngồi nghĩ đến trời lạnh, tay cóng, ngại, hay sắp sửa có một game show đang đến hồi gay cấn, … vô số cái hay đấy làm cho cái hành trình tiến tới nghệ thuật của ta ngày càng xa, rồi lâu dần có khi bản thân sinh ra cảm giác mơ hồ với sự yêu thích, thậm chí nghi ngờ liệu mình có yêu thích thật hay không(?).

Làm sao để biến yêu thích thành đam mê, để có sự quyết tâm không để những vụn vặt hàng ngày ảnh hưởng đến quá trình luyện tập, để ngày nào cũng duy trì sự hăng say không mỏi mệt là vấn đề cốt lõi.

Chẳng phải là chuyện có thể giải quyết ngay, thôi thì tự nhắc nhở bản thân hàng ngày vậy… Việc lập cái category để theo dõi hành trình ta đi hi vọng sẽ nhìn thấy được một số bước tiến mới.

Mấy bài sonate còn dở dang, k thể đếm hết lỗi, hôm qua loay hoay record một bản thì giờ lại không cách nào upload lên được, hóa ra chỉ nhận video clip, không nhận file âm thanh. Bước đầu của sự cố gắng đã gặp ngay khó khăn :)) Dốt về công nghệ, lại một thiếu sót nữa, tối nay về sử dụng camera vậy …

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out / Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out / Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out / Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out / Change )

Connecting to %s