Tình bạn

Không có gì là mãi mãi được hiểu với chuyện tình yêu, vậy tình bạn thì sao??? Có lẽ do không có sự say mê và yêu cầu phải duy nhất như tình yêu nên tính bền vững của tình bạn cao hơn chăng(?). Nhưng có thể thấy điểm chung ở chỗ cả hai đều xuất phát từ chữ tình, mà chữ tình là gì thì sau một hồi loanh quanh tham khảo internet cũng chẳng có một định nghĩa cụ thể. Với riêng ta, tình như một sợi lưu luyến mà sợi đấy có bền chặt hay không thì mình ta không thể quyết định nổi.

Mất gần nửa đời người để mình có thể tự nhận thức được bản thân một cách “tương đối” rõ ràng. Và khi quan sát xung quanh mình nhận thấy hình như không có nhiều người làm được một việc tưởng chừng đơn giản ấy. Nhận thức rõ về mình để có thể tìm đến những người phù hợp và kết bạn. Và làm thế nào để duy trì được những tình bạn lâu dài, gắn bó khi mỗi người lại đi về một hướng.

Để làm bạn tốt với nhau thì cần lắm sự chia sẻ, cảm thông, tin tưởng, thấu hiểu và chấp nhận. Bát đũa còn có lúc xô, cho nên bạn bè thì cũng có lúc thế này thế khác. Nhưng có chấp nhận được không khi người này cười vào mong ước của người kia và cho rằng điều đó thật vớ vẩn, điên khùng. Khi có “sự cố” xảy ra như vậy, nếu chấp nhận và tha thứ được cho nhau thì làm bạn tiếp, còn nếu không thì tự mỗi người đều biết kết cục sẽ thế nào. Nhưng làm sao để tha thứ, để chấp nhận được nhau nếu trái tim ta chưa đủ bao dung?

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s