Một người bạn thân đồng tính

Đã từng rong chơi cùng nhau cả chục năm, là lý do khi đứng trước ngưỡng cửa lớp 10 ta đã vứt bỏ cái trường sư phạm ngoại ngữ (trường mà nghe đồn rằng đào tạo rất nhiều nhân tài đầu to mắt cận, nên thực sự chả có j hối tiếc, hehe), và trường Marie Curie (trường này thì hơi tiếc vì được đi học xa hàng ngày bằng xe bus, và viễn cảnh học bán trú ở trường nghe là lạ mà hơi hấp dẫn, sau này biết đứa bạn thân đại học cũng học trường này lại càng tiếc hơn một chút), vì mấy tiền bối này mà ta đã chọn high school cùng họ.

Trước khi xa cách, anh vẫn giữ nguyên hình ảnh một người đàn ông (tuy đôi khi ta cũng có lờ mờ nhận ra cái j đó), một người anh bề trên định hướng học tập nghề nghiệp hay bất cứ cái gì cần định hướng cho em gái. Sau hơn 10 năm gặp lại, từ hình thức đến nội dung (tính cách, cách ăn, nói) không thay đổi là mấy nhưng cái thay đổi lại là … giới tính 🙂 có điều ta vẫn quen gọi anh là Anh.

Hay thật, là hay đối với ta, là ta tìm lại được người bạn thân đã gắn bó suốt những ngày tháng học sinh đẹp đẽ nhất, đã cùng được đứng trên sân khấu nơi luôn làm cho ta cảm thấy thật hạnh phúc vì đó chính là ta, là hành trang của ta có gạch đầu dòng người bạn đồng tính đầu tiên. Còn tất nhiên với Anh chữ hay hoàn toàn không hề phù hợp. Tuy nhiên có một điều chắc chắn là thời gian khó khăn nhất với anh đã qua rồi, anh đã tìm được chính mình, được sống là với chính con người thật của mình. Gặp anh, mắt anh sáng lên khi nói giờ anh thấy cuộc sống như trong mơ, ta cũng thấy vui lây, trong cuộc sống đầy toan tính này, có mấy ai nói được như thế, hình như quanh ta không ai cả, là bởi vì không ai có được hạnh phúc như anh ý, hay là không ai dám sống thật, không ai biết bằng lòng với những gì mình có như thế…

Gặp nhau mấy hôm ngắn ngủi, chưa kịp tạm biệt, người thì đã đi rồi nhưng lòng ta vẫn thấy ấm, chắc chắn sẽ còn gặp lại…

Advertisements

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google+ photo

You are commenting using your Google+ account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

w

Connecting to %s